Ý Nghĩa Của Màu Tím Trong Cuộc Sống

Màu tím là 1 loại màu sắc đặc biệt hiếm có trong tự nhiên. Đây là màu sắc mang trong mình rất nhiều ý nghĩa, đặc biệt mỗi độ tuổi khác nhau, mỗi cách nhìn khác nhau lại có quan điểm về màu tím khác nhau. Vậy thì nếu như còn bối rối, hãy cùng ynghiacuahoa tìm hiểu về ý nghĩa của màu tím trong cuộc sống nhé!

Ý nghĩa của màu tím trong cuộc sống

Nguồn gốc của màu tím

Tím là 1 trong 7 màu sắc của cầu vồng, hơn thế nữa, màu tím chính là màu có bước sóng mạnh nhất trong 7 sắc cầu vồng. Màu tím trong thiên nhiên rất khó tìm, bạn rất hiếm khi trông thấy 1 loài sinh vật nào có màu tím. Thời cổ đại, việc chế tạo ra màu tím là cả 1 công trình kỳ công được người đương thời đáng giá cực kỳ cao.

Ý Nghĩa Của Màu Tím Trong Cuộc Sống

Màu tím là sự pha trộng kết hợp một cách hài hòa giữa sự ổn định, nhẹ nhàng của màu xanh dương và sự mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng của màu đỏ. Trải qua thời gian, màu tím dần mang tính biểu tượng là đại diện cho sự sang trọng, quyền quý. Đồng thời, tím cũng là màu sắc gắn liền với những câu chuyện bí ẩn, ma thuật đầy quyền lực.

Ý nghĩa của màu tím trong cuộc sống

Nhìn chung màu Tím có ý nghĩa:

  • Màu Tím thường nằm ở 2 mặt rõ ràng, Yêu và Ghét
  • Tại vùng Địa Trung Hải, Màu Tím dành riêng cho hoàng đế và giáo hoàng.
  • Màu tím là màu báo có tang hoặc tử vong trong các nền văn hoá (Anh, Ý, Thái Lan, Brazil)
  • Màu tím hiếm khi được chọn làm màu cơ, chỉ có hai lá cờ có chứa màu tím.

Ý Nghĩa Của Màu Tím Trong Cuộc Sống

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra cho thấy, màu tím có tác động tích cực về mặt tinh thần cho con người trong các quyết định quan trọng, tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống… Màu tím được mô tả là giúp chúng ta mở rộng hơn tiềm thức của bản thân, liên kết tâm trí với một cấp độ cao hơn của ý thức. Chính vì lẽ đó, màu tím là đại diện cho tương lai, trí tưởng tượng của con người được các nhà triết học cực kỳ yêu thích.

Mỗi ngươi ở các lứa tuổi khác nhau thì đều có quan niệm về màu tím là khác nhau. Đa phần đối với người trẻ tuổi thì màu tím là màu của hạnh phúc, tự do bay nhảy. Đến khi đứng tuổi hơn thì màu tím đối với họ lại trở nên là 1 điều gì đó sâu sắc, day dứt. Ở các quốc gia, nền văn hóa khác nhau thì quan niệm về màu tím cũng là khác nhau.

Ý nghĩa màu tím theo văn hóa các nước

  • “Trái tim tím – The Purple Heart” là huân chương cho sự dũng cảm ở Mỹ
  • Văn hoá phương Tây gán màu Tím đại diện cho cộng đồng đồng tính.
  • Màu Tím được sử dụng trên rất nhiều nhân vật hoạt hình dành cho trẻ nhỏ như “Barney” và “Tinky Winky”
  • Tại Ý, một người nghệ sĩ biểu diễn sẽ không bước ra sân khấu nếu họ phải có thứ gì đó màu tím trên người.

Ý Nghĩa Của Màu Tím Trong Cuộc Sống

Và phía trên, các bạn đã cùng ynghiacuahoa tìm hiểu về ý nghĩa của màu tím trong cuộc sống. Chắc các bạn sẽ rất bất ngờ khi đọc được nó. Rất mong sau bài viết này, chúng ta sẽ có cái nhìn sâu hơn về ý nghĩa của màu tím nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *