Ý Nghĩa Cây Vạn Niên Thanh

Vạn niên thanh là loại cây được rất nhiều người dùng để trang trí thêm cho không gian nhà của mình. Thế nhưng cũng có người chưa biết về loại cây này cũng như ý nghĩa của nó. Thế nên hôm nay, ynghiacuahoa sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn về ý nghĩa cây vạn niên thanh nhé!

Giới thiệu chung về cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh, có xuất xứ từ vùng đất Colombia, Brazil, thuộc họ ráy, loại cây thảo có rễ ngắn, mập, nhiều đốt và có nhiều rễ con. Loài cây này nổi bật nhờ những tán lá rộng, rậm, mặt dưới màu xanh nhạt, mặt trên màu xanh đậm. Cây có hoa mọc thành từng bông màu xanh. Quả của cây vạn niên thanh mọng nước và có hình cầu tương tự như quả quất.

Ý Nghĩa Cây Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh thường được dùng như nội thất trang trí nhà cửa

Cây vạn niên thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, vào mùa Đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường, ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Đặc biệt khi dùng cây Vạn Niên Thanh trong ngày lễ Tết là ngụ ý sung túc tốt đẹp, trong việc hôn nhân là cầu chúc như ý, trong lễ mừng thọ là để chúc sống lâu.

Ý nghĩa cây vạn niên thanh

Ý nghĩa sức khỏe

Vạn niên thanh được dùng để trang trí cho không gian sống xanh tươi mát, điều hòa, hút và có thể thanh lọc được khí độc trong không khí, giúp không gian sống của bạn trong lành, thoáng mát hơn.

Nếu đặt 1 chậu vạn niên thanh để bàn làm việc, màu xanh của nó sẽ giúp điều hòa mắt, giảm bớt các tác hại xấu của các tia tử ngoại phát ra từ máy tính và cũng giúp bạn có thêm nhiều hơn những ý tưởng.

Ý Nghĩa Cây Vạn Niên Thanh

Vạn niên thanh lọc khí rất tốt cho sức khỏe

Rễ, thân cây Vạn Niên Thanh còn có thể phơi khô, sắc làm thuốc. Trong lá, rễ, hạt có nhiều hoạt chất Rhodeniro, Rhodexin A, B1, B2, C, D giúp cho trái tim khỏe mạnh. Chỉ cần sử dụng một cách hợp lý bạn đã có thể tận hưởng những công dụng hữu ích của loài câu này.

Ý nghĩa tinh thần

Cây vạn niên thanh mang ý nghĩa đem lại mọi sự tốt đẹp về tài lộc cho gia chủ, ngoài ra nó còn là biểu tượng cho sự cát tường thịnh vượng như ý.

Ý Nghĩa Cây Vạn Niên Thanh

Vạn niên thanh giúp ta điều hòa tinh thần

Cây như một món quà tinh thần hữu hiệu đối với chúng ta, nếu trồng một cây trong nhà sẽ khiến người chơi cây có được cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất. Giúp hiệu quả làm việc được tốt hơn và điều hòa tinh thần của mỗi chúng ta khi sử dụng làm cây nội thất.

Ý nghĩa phong thủy

Theo quan niệm phương Đông, cây vạn niên thanh có thể sống đến 100 năm nên tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn, bền vững. Chính vì thế, cây thường được chọn làm quà tân gia hoặc trưng bày trong nhà mỗi dịp Tết đến xuân về cầu mong gia chủ luôn sung túc, may mắn, thịnh vượng.

Ý Nghĩa Cây Vạn Niên Thanh

Ý nghĩa phong thủy của vạn niên thanh là rất lớn

Loại cây này càng thích hợp với những người làm kinh doanh, hay trong các lĩnh vực đầu tư khác như đầu tư chứng khoán, mở rộng thị trường.

Đặc biệt, cây vạn niên thanh sinh ra dành cho những người tuổi Thìn. Các nam thanh nữ tú tuổi Thìn nên đặt một chậu vạn niên thanh ở hướng Đông Nam trong nhà hoặc trên bàn làm việc để luôn gặp thuận lợi, bình an.

Và phía trên, ynghiacuahoa đã mách cho bạn tất tần tật về ý nghĩa cây vạn niên thanh. Hi vọng rằng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu hiểu thêm về ý niệm của cây vạn niên thanh và nếu ai đang có ý định thì chần chờ gì hãy mua ngay cho mình những chậu vạn niên thanh để đem tài lộc về nhà nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *