Ý Nghĩa Hoa Râm Bụt

Hoa râm bụt – loài hoa đã quá quen thuộc với tuổi thơ của mỗi chúng ta đúng không nào. Thực tế thì rất nhiều người đã biết đến loài hoa này. Nhưng ý nghĩa và biểu tượng của hoa râm bụt như thế nào thì không phải là ai cũng biết được. Ngày hôm nay ynghiacuahoa sẽ cùng bạn đọc khám phá về ý nghĩa hoa râm bụt nhé!

Giới thiệu chung về hoa râm bụt

Hoa râm bụt trong tiếng Anh có tên là hibiscus bắt nguồn từ một từ Hy Lạp hibiskos. Chúng có tên này từ Pedanius Dioscorides, tác giả của một trong những bản thảo thời Roman, bộ năm quyển De Materia Medica. Discorides không chỉ là một nhà thực vật học mà còn là một bác sĩ trong quân đội Roman.

Ý Nghĩa Hoa Râm Bụt

Hoa râm bụt có rất nhiều loại

Có hàng trăm loại hoa râm bụt nhưng tất cả đều cần môi trường nóng ẩm như ở Ấn Độ, Hawaii, Haiti hoặc là Malaysia. Chúng rất đa dạng về kích thước, màu sắc. Hoa râm bụt không đơn giản chỉ là một bông hoa xinh đẹp của xứ nóng.

 • Hoa râm bụt nở trên những bụi hoặc cây có thể cao tới 4 mét rưỡi.
 • Râm bụt đôi khi được gọi là cẩm qui hồng bởi vì chúng thuộc họ cẩm qui.
 • Để ngăn chặn chim ruồi thì râm bụt đỏ rất hữu hiệu.
 • Bất cứ màu nào của râm bụt đều thu hút bướm và bướm đêm bởi vì các loài sâu bướm đều ăn chúng.

Ý nghĩa hoa râm bụt

Ý nghĩa của râm bụt tùy theo nền văn hóa của nơi nó được trồng, nhưng râm bụt tượng trưng cho vài ý nghĩa thông thường sau:

 • Đây là một bông hoa rất nữ tính và thường được tặng hoặc mang bởi phụ nữ. Đối với Bắc Mỹ, hoa râm bụt tượng trưng cho một người vợ hoặc phụ nữ tuyệt vời.
 • Ở thời Victorian, tặng hoa râm bụt nghĩa là người tặng công nhận vẻ đẹp của người được tặng.
 • Ở Trung Hoa, râm bụt tượng trưng cho vẻ đẹp danh vọng hoặc vinh quang cá nhân, chúng được tặng cho cả nam và nữ

Ý Nghĩa Hoa Râm Bụt

Ý nghĩa hoa râm bụt dựa vào văn hóa mỗi nước

Ý nghĩa hoa râm bụt dựa vào màu hoa

Cũng giống như những loài hoa khác, hoa râm bụt có nhiều màu sắc khác nhau và mỗi một màu sắc lại mang một ý nghĩa khác nhau. Sau đây sẽ là một số ý nghĩa về các màu sắc của hoa râm bụt:

 • Màu trắng: tượng trưng cho sự tinh khiết, vẻ đẹp và sự nữ tính.
 • Màu vàng: là niềm vui, là ánh nắng và là sự may mắn.
 • Màu hồng: đây không chỉ là màu sắc yêu thích của nhiều bé gái mà nó còn là màu sắc dùng để chỉ tượng trưng cho tình bạn, cho tình yêu và nó nói đến sự lãng mạn giữa nam và nữ.
 • Màu tím: là sự huyền bí, là các kiến thức và chỉ đến các tầng lớp cao quý.
 • Màu đỏ: là biểu tượng cho tình yêu và sự đam mê.

Ý Nghĩa Hoa Râm Bụt

Ý nghĩa hoa râm bụt còn phụ thuộc vào màu hoa

Mỗi khi nhắc đến hoa râm bụt thì biểu tượng đầu tiên đó chính là tuổi trẻ, là danh vọng, là sắc đẹp. Bởi đây là loài cây cho hoa có tuổi thọ ngắn. Nó cũng giống như những tuổi trẻ hay sắc đẹp của một đời người vậy. Và qua đó, những bông hoa râm bụt muốn nói đến thông điệp là hãy tận hưởng vẻ đẹp của chúng khi còn có thể.

Và phía trên chính là toàn bộ ý nghĩa hoa râm bụtynghiacuahoa đã bật mí cho bạn đọc. Rất hi vọng rằng sau bài viết này, chúng ta có thể hiểu thêm về những điều sâu sắc được ẩn giấu sau những cánh hoa râm bụt thật rực rỡ và đẹp đẽ này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *