Tất Tần Tật Ý Nghĩa Hoa Cúc Dại Bạn Nhất Định Phải Biết

Hoa cúc dại – một loài hoa giản dị và nhỏ bé nhưng lại rất được yêu thích. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc ý nghĩa hoa cúc dại – loài hoa nhỏ xinh này chưa?

Hoa cúc dại, tuy là loài hoa nhỏ bé yếu đuối nhưng có hẳn một sự tích đấy nhé! Theo như truyền lời Ailen cổ, hoa cúc dại là hóa thân của những linh hồn em bé đã mất khi mới sinh ra đời. Chúa rải những cánh hoa cúc đi khắp trần gian như một lời an ủi đến những người cha và mẹ bị mới mất đi đứa con.

Người Ai Cập cổ đại rất trân quý loài hoa cúc dại, họ còn sở hữu phương thuốc nghiền nát từ hoa cúc dại, sẽ giúp tóc từ bạc trở về màu đen.

Mặt khác, ở Việt Nam lại có câu chuyện cổ tích về hoa cúc dại rằng ngày xửa ngày xưa có hai mẹ con nhà nọ, cha mất sống nương tựa vào nhau. Một ngày nọ người mẹ bỗng lâm trọng bệnh, người con vội vô rừng tìm cây thuốc cho mẹ. Giữa đường người con gặp được vị thầy thuốc, ông ấy nói rằng tìm một bông hoa cúc, hoa có bao nhiêu cánh thì mẹ cậu còn sống được bấy nhiêu. Hoa cúc dại ngày đó chỉ có 5 lá, vì sợ khoảng thời gian 5 năm không đủ dài nên người con đã xé nhỏ từng cánh hoa. Từ đó hoa cúc dại có hình dáng như ngày nay.

Vậy ý nghĩa hoa cúc dại thực sự như thế nào?

Trong Văn Hóa Việt Nam Hoa Cúc Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

Tất Tần Tật Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Dại Bạn Nhất Định Phải Biết

Từ câu chuyện cổ tích ở trên, trong văn hóa Việt Nam, hoa cúc dại thể hiện cho sự hiếu thảo của người con dành cho cha mẹ mình. Bên cạnh đó, hoa cúc dại còn thể hiện sức sống bền bỉ, sự cố gắng vượt qua chính mình.

Chưa dừng lại ở đó, hoa cúc dại còn tượng trưng cho sự may mắn trong cuộc sống, là sự năng động, luôn cố gắng trong cuộc sống.

Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Dại Trong Tình Yêu

Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Dại Trong Tình Yêu

Loài hoa nhỏ nhắn, có màu sắc tinh khôi cùng những cánh hoa mỏng manh, cúc dại trong tình yêu thể hiện sự thủy chung và ngọt ngào. Vì thế các chàng trai muốn ghi điểm cho người con gái mà mình thích, thì đừng ngại ngần tặng cho cô ấy một bó hoa cúc dại nhé!

Trong Tình Bạn Hoa Cúc Dại Tượng Trưng Cho Điều Gì?

Trong Tình Bạn Hoa Cúc Dại Tượng Trưng Cho Điều Gì?

Điều trân quý nhất của tình bạn đó chính là sự hồn nhiên, chân thành. Những người bạn thân thiết có thể bồi đắp cho tình bạn đôi bên, bằng cách kẹp nhẹ 1 nhành hoa cúc dại khô vào những món quà kỷ niệm chung của hai người.

Một món quà có đựng những cánh hoa cúc dại, sẽ thay thế cho lời động viên, là lời cầu mong may mắn đến cho người bạn với mình. Vì thế đừng toan tính gì mà hãy dành cho người bạn thân của bạn những cánh hoa cúc dại xinh xắn nhé!

Hoa cúc dại là loài hoa rất dễ nuôi trồng, là loại thực vật rễ chùm nên hấp thụ dinh dưỡng từ đất rất tốt. Hoa cúc dại ngoài màu trắng còn có rất nhiều màu như vàng, tím,… Vì thế bạn có thể lựa chọn đa dạng màu hoa cúc dại để trang trí cho món quà của mình. Mong rằng với bài chia sẻ tất tần tật về ý nghĩa hoa cúc dại bên trên của ynghiacuahoa.net sẽ giúp bạn có những thông tin thật hữu ích nhé!

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hoa cúc dại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *