Bí Mật Ý Nghĩa Màu Sắc Hoa Tường Vy Cánh Mỏng

Hoa tường vy hay còn được gọi là hoa tử vy. Đây là giống hoa thuộc họ gỗ và cho hoa rất nhiều sai đẹp. Mỗi một màu sắc của hoa tường hoa tường vy lại thể hiện một thông điệp khác nhau. Hãy cùng ynghiacuahoa.net bật mí những bí mật ý nghĩa màu sắc hoa tường vy xinh đẹp nhé!

Hoa tường vy là loài hoa rất đẹp và có nét độc đáo riêng, tuy nhiên do chưa được trồng phổ biến nên chưa được nhiều người biết đến. Ở Việt Nam, hoa tường vy thường bị nhầm lẫn bởi loài hoa Bằng lăng do ngoại hình khá giống nhau. Tuy nhiên hoa tường hoa tường vy lại được dùng để bày tỏ cảm xúc cũng như thể hiện nhiều thông điệp ý nghĩa.

Hoa tường vy màu đỏ

Hoa tường vy màu đỏ

Hoa tường vy màu đỏ thường thể hiện sử sang trọng và nổi bật, chính vì thế mà hoa tường vy được xem như là một trong những loại hoa tượng trưng cho tầng lớp thượng lưu. Đặc biệt hoa tường vy màu đỏ rất quý hiếm và khó có thể tìm được, do đó mà chỉ những bữa tiệc xa hoa hoặc trọng đại mới sử dụng hoa tường hoa tường vy màu đỏ.

Đồng thời hoa tường vy là giống hoa quý hiếm, khi tặng hoa tường hoa tường vy màu đỏ sẽ thể hiện được sự chân thành cũng như sự tôn trọng rất lớn đối với đối phương. Bất kỳ ai nhận được hoa tường hoa tường vy màu đỏ đều sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và hiểu được giá trị của loài hoa này.

Hoa tường vy màu trắng

Hoa tường vy màu trắng

Trái ngược với nét rực rỡ của hoa tường hoa tường vy màu đỏ, hoa tường vy màu trắng thể hiện sự thuần khiết và trong sáng.

Những cánh hoa mỏng manh với tone màu trắng đặc trưng thể hiện được sự cao sang và tinh tế, như một thiếu nữ trong tuổi mới lớn – ngây thơ và thuần khiết. Thê

Thêm vào đó hoa tường hoa tường vy màu trắng còn là đại diện cho những cô gái có nét đẹp dịu dàng và thuần túy, rất hợp với nét tính cách của những cô gái hoa tường Việt Nam. Ngoài ra nếu như là quà tặng thì hoa tường hoa tường vy màu trắng sẽ thể hiện được sự may mắn và tài lộc cho người được tặng.

Hoa tường vy màu hồng

Hoa tường vy màu hồng

Cũng giống như hoa hồng biểu trưng cho tình yêu, hoa tường vy màu hồng thể hiện tình yêu chân thành và nồng nhiệt. Những cánh hoa mỏng manh không vì thế mà làm mất đi ý nghĩa của hoa mà ngược lại, nó còn thể hiện sự dịu dàng và chân thành.

Khác với hoa hồng có gai nhọn, hoa tường vy thể hiện sự chân thành và mộc mạc. Điều này làm tôn thêm vẻ đẹp cho tình yêu cũng như tạo nét độc đáo, khác biệt

Hoa tường vy rất hay được sử dụng trong các dịp lễ tỏ tình hoặc cầu hôn, hoa tường vy hồng thay cho lời yêu và cũng thể hiện được nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Hoa tường vy màu vàng

Hoa tường vy màu vàng

Nhiều người cho rằng màu vàng là màu của sự không hạnh phúc và giả dối. Tuy nhiên hoa tường vy lại thể hiện điều hoàn toàn khác biệt. Hoa tường vy màu vàng được xem là loài hoa biểu trưng cho sự may mắn, là ánh sáng soi đường dẫn lối.

Trong phong thủy hoa tường vy còn mang ý nghĩa của sự may mắn và tài lộc. Chính vì thế mà có nhiều cơ sở kinh doanh hoặc doanh nghiệp thường hay trồng hoa tường hoa tường vy màu vàng ở nơi làm hoa tường việc, mong muốn may mắn và phát đạt.

Lời kết, dù màu sắc hoa tường vy có rất nhiều ý nghĩa và thông điệp nhưng đều mang biểu tượng của sự may mắn và chân thành. Hoa tường vy rất thích hợp để làm quà tặng và các dịp lễ cũng như sự kiện trọng đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *