Ý Nghĩa Về Loài Hoa Tigon

Hoa tigon – chắc hẳn là ai ai cũng biết về loài hoa này, một loài hoa đẹp dùng để trang trí làm đẹp nhà cửa và phố phường. Biết là thế nhưng có mấy ai hiểu được những ý niệm được ẩn giấu đằng sau những bông hoa nhỏ nhắn kia. Nếu bạn chưa biết, hãy nhanh chóng cùng ynghiacuahoa tìm hiểu ý nghĩa về loài hoa tigon nhé!

Ý nghĩa về loài hoa tigon

Giới thiệu về loài hoa tigon

Cây hoa ti gôn thuộc loại cây dây leo hóa gỗ, lâu năm, có chiều cao tối đa khoảng 7 – 10m. Thân cây tigon có màu xanh lục hoặc nâu đỏ, dáng mảnh mai, phân cành nhánh nhiều rất mềm mại, dáng dẹp. ti gôn có tua cuốn ở đầu ngọn để leo bám.

Ý Nghĩa Về Loài Hoa Tigon

Thân tigon khi già hóa gỗ và có màu nâu . Lá tigon đơn xếp xen kẽ , cuống lá dài khoảng 1 – 5 cm. Lá dây tigon có hình trái tim, trông mỏng manh và rất dễ thương. Lá nhẵn hoặc hơi có lông với màu xanh lá sáng đến xanh sẫm dài 2.5 – 15 cm và rộng 2 – 10 cm.

Hoa tigon có 5 cánh lãng mạn với màu trắng,hồng hoặc đỏ, dáng hoa xinh xắn ban đầu cụp lại sau đó nở xòe lộ ra nhụy đỏ ở chân và vàng trên đỉnh. Hoa tigon thường thường mọc thành chùm lớn tạo thành những chuỗi hoa bắt mắt.Hoa ti gôn nở rải rác quanh năm nhưng nhiều nhất vào mùa hè từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm. Quả tigon hình nón ban đầu màu hồng sậm rồi chuyển nâu bóng khi chín.

Ý nghĩa hoa tigon

Hoa tigon có những ý nghĩa chung như sau:

Ý Nghĩa Về Loài Hoa Tigon

  • Thể hiện cảm xúc của bạn một cách công khai
  • Một tình yêu sâu sắc và đam mê giữa hai người
  • Tình trạng bị tước đoạt hoặc từ chối, đặc biệt là ở các nền văn hoá phương Đông nơi hoa bắt nguồn
  • Đang quá nhạy cảm hoặc cảm xúc phản ứng với thế giới xung quanh bạn
  • Cảm nhận từ bi và tình yêu vô điều kiện cho mọi thứ trong sáng tạo
  • Một kết nối vượt ra khỏi cuộc sống và cái chết

Ý nghĩa hoa tigon theo màu

Và đương nhiên mỗi màu sắc mà hoa tigon mang trên người đều sẽ thể hiện những ý nghĩa khác nhau:

  • Hoa Ti Gôn Đỏ là biểu tượng cho sự lãng mạn với tình yêu
  • Hoa Ti Gôn Trắng: Bạn đã lỗi hẹn, lần sau đừng thế nữa nhé hay sự vô tội, trong trắng cũng như các phụ nữ trẻ đẹp lại mất một cách bi thảm

Ý Nghĩa Về Loài Hoa Tigon

  • Hoa Ti Gôn Hồng: Tôi mong nhớ bạn, đau khổ và không gặp khi đến thăm bạn.

Ứng dụng hoa tigon

Với vẻ đẹp lãng mạn và thu hút, đẹp nổi tiếng cây hoa tigon thường được yêu thích trồng hàng rào ( đặc biệt hàng rào nhà phố có màu trắng rất bắt mắt) , leo cổng thành vòm hoặc thành giàn che mát hoặc che khuyết điểm của những vị trí không thuận mắt. Trong nhiều mẫu thiêt kế sân vườn thì hoa tigon được sử dụng như một cây trang trí và làm cây bóng mát cho các hàng rào, cổng trước nhà làm cho không gian đó thơ mộng và sinh động hơn.

Với sức sống mạnh mẽ tigon còn được yêu thích trồng nơi đô thị nóng bức, chật hẹp để điều hòa không khí, giảm ô nhiễm, đem đến không gian trong lành.

Và phía trước, các bạn đã cùng ynghiacuahoa tìm hiểu ý nghĩa về loài hoa tigon. Rất hi vọng rằng bài viết đã cung cấp cho các đọc giả những thông tin bổ ích xoay quanh loài hoa tigon này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *