Ý Nghĩa Của Hoa Ly

Hoa ly là một trong những loài hoa phổ biến nhất trên thế giới. Hoa ly giữ một vị trí quan trọng trong nền văn hóa của rất nhiều quốc gia khác nhau, đặc biệt là tại các nước châu Âu. Và đặc biệt là một loài hoa rất dễ tìm tại Việt Nam. Bây giờ hãy cùng ynghiacuahoa tìm hiểu về ý nghĩa của hoa ly nhé!

Ý nghĩa của hoa ly

Hoa ly có nhiều ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên, dưới đây là một số ý nghĩa chính của hoa ly được biết đến nhiều nhất:

  • Sự sang trọng, quý phái.
  • Tình mẫu tử, lần đầu được làm mẹ.
  • Sự trong sáng và vẻ đẹp của tuổi trẻ.
  • Sự đam mê.
  • Sự hồi sinh.

Với người châu Âu

Ý Nghĩa Của Hoa Ly

Hoa ly là một trong những loài hoa rất được người châu Âu yêu thích và coi trọng. Người châu tin rằng hoa ly là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và sự sang trọng, quý phái.

Vào thời Hy Lạp cổ, người ta tin rằng hoa ly gắn liền với việc sinh nở và tình mẹ, vì theo họ, loài hoa này được tạo nên từ dòng sữa ngọt ngào của Nữ thần Hera khi bà nuôi nấng người anh hùng Hercules.

Hình ảnh hoa ly xuất hiện rất nhiều trong các biểu tượng, huy hiệu của các triều đại tại Châu Âu. Hoa ly cũng thường được sử dụng để trang trí trong các buổi lễ mừng công, mừng chiến thắng.

Với người Trung Quốc

Hoa ly rất được ưa chuộng tại Trung Quốc. Loài hoa này được sử dụng rất nhiều để làm hoa cầm tay cô dâu trong các lễ cưới. Người Trung Quốc tin rằng, hoa ly là biểu tượng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lâu dài, vì trong tiếng Trung Quốc, hoa ly có nghĩa là “Trăm năm hạnh phúc”.

Ý nghĩa của hoa Ly theo màu sắc

Hoa Ly có nhiều màu sắc và mỗi màu sắc của loài hoa này lại mang những ý nghĩa khác biệt. Dưới đây là ý nghĩa của hoa ly theo các màu sắc khác nhau.

Ý Nghĩa Của Hoa Ly

Hoa ly trắng: tượng trưng cho sự trong trắng và thuần khiết. Đặc biệt, hoa Ly Tuyết Madonna được thánh Christian chọn là loài hoa đại diện cho Đức Mẹ Maria.

Hoa ly sọc màu hồng: tượng trưng cho những người có tham vọng và sự khuyến khích trước những thử thách khó khăn. Hoa Ly hồng phù hợp để dành tặng trong dịp khai trương hoặc trong ngày tốt nghiệp.

Hoa ly màu vàng: tượng trưng cho sức khỏe. Thường được dùng để làm quà tặng những người lớn tuổi hoặc những người đang bị bệnh.

Hoa ly đỏ: tượng trưng cho tình yêu và sự đam mê. Đặc biệt phù hợp để trang trí lễ cưới và làm hoa cầm tay cho cô dâu.

Hoa ly phù hợp để tặng dịp nào?

Nhờ việc có nhiều ý nghĩa khác nhau, vì vậy hoa ly phù hợp với rất nhiều sự kiện trong cuộc sống hàng ngày.

Ý Nghĩa Của Hoa Ly

Hoa ly được xem là loài hoa phù hợp để trang trí tiệc cưới vì chúng cũng là biểu tượng của những mối quan hệ dài lâu.

Hơn nữa, hoa ly cũng có thể là quà tặng cho mẹ vợ/ mẹ chồng và cô dâu; hãy chia sẻ cho họ ý nghĩa của các đóa hoa xinh đẹp này và xem gương mặt họ sẽ rạng rỡ vì vui thích đến đâu.

Nói tóm lại, những đóa hoa ly thanh tao, rực rỡ vô cùng thích hợp với những ngày vui, ngày trọng đại như lễ cưới, mừng thăng chức, tốt nghiệp…

Và phía trên, ynghiacuahoa đã cùng bạn tìm hiểu về ý nghĩa của hoa ly. Rất hi vọng rằng sau bài viết này các bạn không những nhìn thấy vẻ đẹp của hoa ly mà còn nhận ra được giá trị ý nghĩa to lớn nằm trong những bông hoa đó nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *