Ý Nghĩa Hoa Anh Thảo

Nếu hoa hướng dương là loài hoa luôn hướng về mặt trời. Thì hoa anh thảo lại là loài hoa tươi hướng nguyệt. Hoa anh thảo là loài hoa có bề ngoài khá đặc biệt. Hình dáng không giống với đa số các loại hoa khác. Và cũng vì thế nên anh thảo mang cho mình những tầng nghĩa riêng. Nên ngày hôm nay ynghiacuahoa sẽ cùng bạn tìm hiểu về ý nghĩa hoa anh thảo nhé!

Giới Thiệu Chung Về Hoa Anh Thảo

Loài hoa này có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, từ miền Nam Châu Âu, Iran, Trung Á, Somalia – Châu Phi. Còn ở nước ta – Việt Nam thì hoa anh thảo mới được trồng nhiều nhất là ở Đà Lạt và một số vùng miền có khí hậu lạnh.

Hoa anh thảo là một trong những loài cây mọc sát đất, có chiều cao từ 30-36cm. Phần lá có dạng giống hình trái tim, màu xanh thẫm và có rất nhiều hoa. Hoa có rất nhiều màu khác nhau. Điển hình như: vàng, đỏ, trắng, hồng phấn, hồng đậm và tím. Phần cánh hoa thì nó trơn láng, hoa mọc trên những cuống dài màu xanh, cánh hoa thì bẻ gập xuống sát với phần cuống hoa.

Ý Nghĩa Hoa Anh Thảo

Hoa anh thảo có hoa rất lạ mắt và xinh đẹp

Truyền thuyết kể lại rằng, trong lúc tức giận bởi những linh hồn đang tìm cách vượt qua cánh cửa thiên đàng, Thánh Pierre, vị thần canh giữ cánh cửa của thiên đàng. Đã vô tình đánh rơi một trong những chiếc chìa khóa của mình xuống trần gian. Từ nơi chiếc chìa khóa rơi xuống đã mọc lên một loài hoa xinh đẹp. Đó chính là loài hoa anh thảo. Do đó, người ta còn gọi hoa anh thỏa là “Chiếc chìa khó nhỏ bé đến từ thiên đàng”.

Ý Nghĩa Hoa Anh Thảo

Hoa anh thảo nở vào mùa xuân, khi những cơn gió xuân ấm áp và ánh nắng chan hòa phủ khắp mọi nơi. Do đó mà hoa anh thảo được cho là thể hiện sự tươi trẻ và sức sống.  Hoa anh thảo là biểu tượng cho lứa tuổi thiếu niên và mùa xuân.

Tuy nhiên với vẻ đẹp mong manh của mình, hoa anh thảo còn mang ý nghĩa là sự thiếu kiên định. Sự thiếu tự tin và hay thay đổi của con người.

Ý Nghĩa Hoa Anh Thảo

Hoa anh thảo chứa rất nhiều ý nghĩa trong những cánh hoa dù là mong manh

Cách nở của những bông hoa anh thảo rất đặc biệt. Khi có ánh nắng ấm áp, nhộn nhịp của ánh nắng mặt trời chiếu vào thì những bông hoa này bắt đầu vươn những búp nhỏ xinh ra để đón ánh nắng. Nhưng đến khi màn đêm buông xuống, lúc mà mọi vật chìm vào trong giấc ngủ thì đây cũng là lúc mà nhưng bông hoa anh thảo bắt đầu vươn mình về phía mặt trăng bé nhỏ để hé nở những cánh hoa lấp lánh ánh bạc đầu tiên. Chính nhờ đặc tính đó mà hoa còn có ý nghĩa là sự thầm thương trộm nhớ. Vì thế nế nhận được món quà là hoa anh thảo. Thì có nghĩa là người tặng đang muốn dùng món quà xinh đẹp này. Thay cho lời tỏ tình và tấm lòng của mình gửi đến cho bạn.

Do đó, hoa anh thảo là loài hoa tươi cũng thường được giới trẻ. Với ý nghĩa hoa anh thảo này, thì loài hoa tươi này thường được dùng để dành tặng cho người yêu. Nhân lúc tỏ tình hay tặng vào ngày lễ tình nhân.

Và phía trên chính là toàn bộ những ý nghĩa hoa anh thảoynghiacuahoa cung cấp cho bạn đọc ngày hôm nay. Rất mong các đọc giả sẽ có thêm được những kiến thức về hoa anh thảo cũng như chọn hoa để tặng cho những người thân yêu của mình vào những ngày lễ đặc biệt!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *